Chế biến cơm dừa sấy khô thành bột sữa dừa và nước sữa dừa

Dừa sấy khô - Dừa sấy giòn Bình Định
Trong hai ngày cuối tuần vừa rồi, tôi đã tự tạo cho gia đình nhỏ của mình những cốc nước sữa dừa và một đĩa bánh bột sữa dừa từ cơm dừa sấy khô. Chỉ với 2 chén cơm dừa sấy và một vài thiết bị chuyên dụng của căn bếp xinh, tôi đã thực hiện được ước mơ của mình.

Trước tiên, tôi tiến hành làm nước sữa dừa từ cơm dừa sấy. Sau đó, tôi sấy khô phần còn lại và tạo ra sản phẩm bột sữa dừa.Phần bột sữa dừa đó tôi dùng làm bánh. Như vậy, chỉ với một túi cơm dừa sấy khô tôi đã chế biến được 2 món tráng miệng vô cùng bổ dưỡng cho gia đình nhỏ của mình.

Tôi bắt đầu chế biến nước sữa dừa bằng cách dùng cơm dừa khô từ đầu năm nay. Chủ yếu là để bổ sung năng lượng cần thiết cho những “thiên thần” của tôi và nhờ đó giảm thiểu được các loại thực phẩm đóng hộp.

Chuẩn bị

2 chén cơm dừa sấy
4 ly nước lọc nóng
máy xay sinh tố

Đổ cơm dừa sấy và nước nóng vào máy xay sinh tố của bạn (nếu máy xay sinh tố của bạn có một bình nhựa thì thay bằng một bình thép không gỉ hoặc bình thủy tinh).

Cho hỗn hợp đó ra ngoài trong ít nhất 2 giờ để dừa mềm hơn và nguội hẳn. Sau đó dùng máy xay sinh tố xay lại với tốc độ cao khoảng 30-60 giây. Bạn có thể dùng vải trắng để lọc hỗn hợp sữa dừa. Cúp pha lê

Ngoài ra, sữa dừa được sử dụng sữa nhiều để nấu các món như cà ri, sinh tố, cháo, súp hoặc làm sữa chua cũng rất ngon miệng! Với sữa dừa, bạn nên bảo quản chỉ trong 3-4 ngày ở ngăn lạnh.

Lưu ý: Do nước sữa dừa tự chế biến không sử dụng các chất phụ gia nên về cảm quan nó không được trắng, đặc cũng như sánh so với các sản phẩm đóng lon trên thị trường. Còn với những lon sữa dừa bạn thường gặp, bạn chỉ cần mua về và lắc đều trước khi sửa dụng chúng.

Bột sữa dừa

 

Sau khi dùng vải trắng lọc lấy nước sữa dừa, bạn sẽ lưu lại phần bột dừa trên mảnh vải đó. Ban trải bột dừa trên một khay nướng lót giấy nướng bánh và cho vào lò nướng (~ 120C) khoảng 45-60 phút, đảm bảo tất cả các độ ẩm đã bốc hơi.

Khi bột sữa dừa đã khô, bạn cho phần bột đó vào máy xay sinh tố xay lại một lần nữa cho đến khi bạn có thành phẩm là bột dừa trắng min và rất thơm. Hãy bảo quản nó trong một hộp kín và bạn có thể dùng nó để làm những chiếc bánh thơm ngon đặc trưng hương vị dừa cho cả nhà.
Bạn hãy chiêm ngưỡng thành quả của tôi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn mua hàng